Máy phun sương hay là giải pháp hạ nhiệt, làm mát rất được nhiều người quan tâm trong những mùa nóng gần đây bởi hệ thống có cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng tự lắp đặt ở nhà. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không nên tìm hiểu về những sai phạm hoặc những lỗi trầm trọng của những người đã sử dụng hệ thống phun sương trước đó.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy phun sương để người dùng có thể tham khảo và khắc phục nếu gặp các lỗi kể sau

Lỗi phát sinh cơ bản khi sử dụng máy phun sương

Máy phun sương sau khi cắm điện vẫn hoạt động nhưng đầu béc không phun sương 

Bộ máy phun sương mini HF-8379 10 béc cho cảm giác mát dịu tự nhiên

Bộ máy phun sương mini HF-8379 10 béc cho cảm giác mát dịu tự nhiên

Khi bạn mới lắp đặt xong hệ thống mà béc đã không phun sương thì lý do dầu tiên là chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong béc ra. Cách xử lý rất đơn giản: Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu béc phun sương ra, bạn sẽ thấy ở cuối lò xo có mẩu nhựa nhỏ màu đen. Dùng kim hoặc tăm để loại bỏ mảnh này ra rồi gắn béc lại sử dụng bình thường. Khi mua béc phun sương đồng tại Điện máy Nhật Minh bạn có thể yên tâm không gặp phải trường hợp này.

Béc phun bị tắc: Sau quá trình sử dụng lâu dài, béc phun sương sẽ có khả năng bị tắc cho nguồn nước hoặc để lâu không sử dụng bị bụi dính nhiều. Để xử lý vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để đánh sạch đầu phun. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm béc trong giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Những béc ở gần máy thì phun nhưng một số béc ở cuối đường dây lại không phun: Trường hợp này là do khi lắp xong hệ thống bạn chưa xả nước để đẩy hết không khí và cặn bẩn bên trong ống dây ra gây tắc khí ở phía cuối. Bạn chỉ cần tháo đầu phun ở phía cuối hệ thống cho nước xả khoảng 1 phút sau đó vặn lại và hoạt động bình thường.

Đầu béc phun sương bị gỉ nước nguyên nhân do đâu?

Đầu béc phun sương cần được vệ sinh nếu có dấu hiệu tắc

Đầu béc phun sương cần được vệ sinh nếu có dấu hiệu tắc

Do đầu béc phun sương và khớp nối không kín. Bạn có thể cuốn thêm băng tan vào chân ren để xử lý vấn đề này.

Do áp lực nước yếu. Áp lực nước yếu sẽ khiến nước không thể đẩy mạnh qua đầu béc để tạo thành sương được. Bạn nên có nguồn nước cấp trực tiếp và máy hoặc để máy thấp hơn nguồn nước.

Ống nước bị vỡ ở phía gần máy phun sương cách giải quyết như thế nào?

Các loại máy phun sương hiện nay sử dụng dây dẫn nước phổ biến là ống 8 ly. Khi sử dụng loại ống kém chất lượng sẽ không thể chịu được áp lực nước lớn đặc biệt là các dòng máy phun sương công nghiệp. Quý khách nên mua loại dây Đài Loan để tránh tình trạng này xảy ra.

Đầu bơm phun sương không chạy, kêu cực kỳ to, áp lực nước yếu là không nén để phun sương được?

Đầu bơm phun sương Đài Loan đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định

Đầu bơm phun sương Đài Loan đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định

Máy phun sương đang sử dụng không phù hợp với số lượng béc phun sẽ làm giảm tải khá nhiều áp lực nuốc ử đầu phun. Bạn nên lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với số lượng béc phun sử dụng.

Kiểm tra lại Adaptor bộ chuyển đổi nguồn xem có vấn đề không? Nếu hỏng nguồn thì phải mua lại nguồn để thay thế sử dụng. Đặc biệt kiểm tra điện áp máy bơm để mua và sử dụng nguồn cho nó phù hợp.

Trường hợp xấu nhất là chiếc máy phun sương bị hỏng. Bạn nên gửi máy tới các cơ sở chuyên phân phối và sửa chữa.

Tham khảo : Địa chỉ bán và sửa chữa máy phun sương

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *